Cấp độ sản phẩm theo tiêu chuẩn API

5 (100%) 1 vote[s]

BẢNG PHÂN LOẠI CẤP ĐỘ NHỚT

Ngành công nghiệp ôtô và công nghiệp dầu hỏa những năm trước đã nhận ra sự cần thiết phải có một hệ thống mô tả và phân loại được các loại dầu. Năm 1947 Viện Nghiên cứu Dầu hỏa Hoa Kỳ (API) đã đề ra một hệ thống với ba loại dầu động cơ, dầu thông thường, dầu cao cấp và dầu cơ giới nặng.


Tuy nhiên, cả hai ngành này nhận thấy hệ thống căn cứ vào định nghĩa loại dầu chưa đủ. Vì vậy, năm 1952 Viện Nghiên cứu Dầu hỏa Hoa Kỳ đã đưa ra hệ thống phân loại API theo hoạt động động cơ. Hệ thống này là một cải tiến rất lớn so với hệ thống trước nhưng cần phải có mối liên hệ hữu hiệu hơn giữa nhà sản xuất động cơ, ngành dầu hỏa và người tiêu dùng. Do đó, đến năm 1970, Hiệp hội Kỹ Sư Ô-tô và Viện Nghiên cứu Dầu hỏa đã hợp tác lập ra Hệ Thống Phân Loại Theo Hoạt Động Động cơ API hoàn toàn mới.

Dầu cho động cơ xăng
Chủng loại Hiện trạng Thời gian áp dụng
SM Đang SD Dùng cho tất cả các động cơ xăng đang sử dụng. Nhớt có cấp độ này có tính oxy hóa cao hơn, chống sự tạo cặn, chống ăn mòn và làm mát máy hơn để kéo dài tuổi thọ của động cơ.
SL Đang SD Từ năm 2004 trở về trước
SJ Đang SD Từ năm 2001 trở về trước
SH Lỗi thời Từ năm 1996 trở về trước
SG Lỗi thời Từ năm 1993 trở về trước
SF Lỗi thời Từ năm 1988 trở về trước
SA-SE Lỗi thời Hầu như các hãng không sản xuất
Dầu cho động Diesel
Chủng loại Hiện trạng Thời gian áp dụng
CK/FA Đang cập nhật
CJ-4 Đang SD Từ năm 2006. Sử dụng cho các động cơ bốn thì tốc độ cao, được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải 2007.
CJ4 được sản xuất để sử dụng cho tất cả các loại nhiên liệu Diesel khác nhau, hàm lượng lưu huỳnh có thể lên đến 500 PMN(0,05 % tính theo trọng lượng)
Tuy nhiên, việc sử dụng những loại dầu có hàm lượng lưu huỳnh lớn hơn 15PPM (0.0015%) có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ và làm giảm hiệu suất làm việc của các bộ phận lọc, gây ô nhiễm môi trường.khi sử dụng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao hơn 15PPM, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất thiết bị.
kiểm soát hiệu quả các tác hại cho thiết bị: mài mòn, tăng nhiệt, ô xi hóa,đóng cặn , giảm độ nhớt.
API CJ4  vượt tiêu chuẩn của API CI4, CI4 Plus,CH4,CG4, CF4.
CI-4 Đang SD Từ năm 2002. Dùng cho các động cơ tốc độ cao và động cơ 4 thì đạt tiêu chuẩn khí thải quy định năm 2002. Dầu cấp độ CI-4 được pha chế để duy trì độ bền động cơ khi sử dụng khí thải tuần hoàn và cho việc sử dụng nhiên liệu có chứa hàm lượng lưu huỳnh lên đến 0,5%. Có thể dùng thay cho dầu cấp độ CD, CE, CF-4, CG-4 và CH-4.
CH-4 Đang SD Từ năm 1998. Dùng cho các động cơ tốc độ cao và động cơ 4 thì đạt tiêu chuẩn khí thải quy định năm 1998. Dầu cấp độ CH-4 là một hỗn hợp đặc biệt cho động cơ sử dụng nhiên liệu có chứa hàm lượng lưu huỳnh lên đến 0,5%. Có thể dùng thay cho dầu cấp độ CD, CE, CF-4 và CG-4.
CG-4 Lỗi thời Từ năm 1995. Dùng cho các động cơ cơ giới nặng (hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt), tốc độ cao, và động cơ 4 thì sử dụng nhiên liệu có chứa hàm lượng lưu huỳnh dưới 0,5%. Dầu cấp độ này được yêu cầu sử dụng cho động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải quy định năm 1994. Có thể dùng thay cho dầu cấp độ CD, CE và CF-4
CF-4 Lỗi thời Dùng cho động cơ từ năm 1990. Dùng cho động cơ tốc độ cao, động cơ 4 thì và có turbo. Có thể dùng thay cho dầu cấp độ CD và CE
CF-2 Lỗi thời Dùng cho động cơ từ năm 1994. Dùng cho động cơ cơ giới nặng (hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt) và động cơ 2 thì. Có thể dùng thay cho dầu cấp độ CD-II
CF Lỗi thời Dùng cho động cơ từ năm 1994 trở về trước
CA-CE Lỗi thời  Hầu như các hãng không sản xuất

Trên đây là Khuyến nghị sử dụng theo viện dầu mỏ quốc gia Hoa Kì quy định cho các đời phương tiện .


ĐẶNG VĂN DŨNG │ Chuyên gia dầu nhớt

[Hotline]  : 0945.435.535

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *