Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Tháng Mười Một 8, 2017

Máy Cummins bị tụt áp do dầu nhớt ?

Máy Cummins bị tụt áp do dầu nhớt ?
Đánh giá

Một số hiện tượng máy Cummins bị tụt áp do dầu nhớt chưa bôi trơn kịp ….

Câu hỏi: Máy Cummins này khi nổ máy lên áp lực dầu báo 683 kpa, nhưng khi đạt đủ vòng quay thì áp suất tụt xuống còn 450 kpa! Thường thì áp suất sau khi khởi động có tăng nhưng thường không tăng nhiều đến thế ?

Trả lời :
Hiện tượng áp suất dầu bôi trơn cao khi mới khởi động là chuyện bình thường. Lý do là khi máy nguội nhiệt độ dầu nhờn trong các-te, sump tank thường ở nhiệt độ môi trường nên độ nhớt dầu cao làm tăng áp suất hệ thống. Khi chạy được một thời gian từ 15 phút trở lên nhiệt độ dầu tăng lên lúc này áp suất sẽ giảm xuống do độ nhớt giảm theo.

Khi tàu hoạt động ở xứ lạnh trường hợp tàu đỗ tại bến, neo đậu…nhiệt độ dầu nhờn rất thấp, nếu không có biện pháp làm nóng dầu bôi trơn thì bơm tuần hoàn hoạt động nặng nhọc và "kêu; rung" mạnh.

Trường hợp của bạn cũng được giải thích như trên, nhiệt độ dầu càng thấp thì áp lực dầu bôi trơn lúc khởi động càng cao.


ĐẶNG VĂN DŨNG │ Chuyên gia dầu nhớt

[Hotline]  : 0945.435.535

Góc chuyên gia ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *