Tư vấn sử dụng dầu nhớt cắt gọt tại Đồng Nai

5 (100%) 5 vote[s]

Trong vài năm qua, Nghành công nghiệp phụ trợ đang là lĩnh vực được nhà nước ưu tiên phát triển. Hàng loạt doanh nghiệp gia công cơ khí được thành lập, làm vendor cho các tập đoàn lớn như Samsung, Honda, Yamaha,… Lượng máy CNC được nhập về Việt Nam tăng đột biến. Kèm theo đó, nhu cầu về các loại dầu phục vụ cho gia công cơ khí, cho máy CNC là vô cùng lớn, chiếm tỷ trọng lớn nhất chính là Dầu cắt gọt kim loại – Loại dầu dùng làm mát máy CNC.

Dầu cắt gọt kim loại được phân thành 2 loại chính:

  • Dầu cắt gọt pha nước DOBA PETRO CAGO CUTTING OIL
  • Dầu cắt gọt không pha nước DOBA PETRO CAGO CUTTING OIL

Dầu cắt gọt kim loại pha nước: Dân kỹ thuật hay gọi là dầu tưới nguội, dầu làm mát, dung dịch tưới nguôi,… Là những loại dầu khi sử dụng cần pha thêm dung môi (nước) để tạo thành dạng nhũ tương. (dạng nhũ màu trắng sữa hoặc màu trắng mờ, màu xanh nhạt,…Khi khô sẽ để lại lớp dầu như một lớp màng mỏng bảo vệ rất tốt cho dụng cụ và chi tiết gia công.

Trong thành phần nhũ tương đó có chứa các chất tạo nhũ, phụ gia tăng cường khả năng bôi trơn, chống gỉ sét, chống ăn mòn, tạo bọt, diệt khuẩn, ngăn mùi hôi thối. Loại này thường được sử dụng trong các giai đoạn gia công phát sinh nhiệt lớn và cần mức độ bôi trơn thấp. Tùy theo yêu cầu công việc mà tỷ lệ dầu: nước có thể thay đổi. Chẳng hạn như cắt gọt: từ 5-15% Còn mài, làm mát thì từ 3-7%. Tùy theo kim loại gia công là sắt, thép, hay kim loại màu mà chọn loại dầu cắt gọt kim loại pha nước có phụ gia phù hợp nhất.

Dầu cắt gọt kim loại không pha nước: Là loại dầu khi sử dụng không cần pha thêm dung môi. Loại dầu cắt gọt không pha này có độ nhớt phổ biến tại 40oC nằm trong khoảng từ 5 đến 40 tùy vào tốc độ của máy CNC. Chúng thường được sử dụng trong những giai đoạn gia công phát sinh ít nhiệt hoặc cần bôi trơn tốt.


Trên thị trường rất nhiều thương hiệu dầu cắt gọt đang được bán, để tìm được những sản phẩm dầu cắt gọt đúng tiêu chuẩn, phù hợp với nhu cầu của bạn. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU HÓA DẦU ĐÔNG BẮC – DOBA PETROCHEMICAL CO., LTD

Hotline / Zalo: 0945.435.535 – Email: doab@hoadaudongbac.com – F/b: DOBA PETRO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *